สาเหตุที่ทำให้ผู้ชายมีขนาด อวัยวะเพศเล็กลง

สาเหตุที่ทำให้ผู้ชายมีขนาด อวัยวะเพศเล็กลง

ในความคิดของผู้ชายคงไม่มีใครอยากให้น้องชายตัวเองเล็กลง มีแต่อยากให้มันเติบโตขึ้นตามอายุที่มากขึ้น แต่ในความเป็นจริงแล้วเป็นเรื่องที่น่าเศร้าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ที่ อวัยวะเพศเล็กลงหรือลดน้อยลงไปตามอายุ และอาจเกิดจากปัจจัยหลายๆ อย่างทีคุณอาจทำโดยไม่รู้ตัว แต่สาเหตุเกิดจากอะไรนั้นวันนี้เรามีคำตอบ ซึ่งหากคุณรู้แต่เนิ่นๆ คุณอาจไม่ต้องพบเจอกับปัญหานี้เลย

สาเหตุที่ทำให้ผู้ชายมีขนาด อวัยวะเพศเล็กลง ไม่อยากพลาดต้องอ่าน 

นพ.กัมปนาท พรยศไกร ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะ โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เจ้าของเพจให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพเพศชาย ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า

ปกติอวัยวะเพศชาย ธรรมชาติถูกสร้างมาให้พอดีกับเจ้าของ โดยทั่วไปหลังจากคลอดมันก็จะมีขนาดประมาณหนึ่ง และขนาดมันก็จะแทบไม่มีการเพิ่มขึ้นเลยจนกว่าจะเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น ซึ่งเฉลี่ยก็ 11-12 ปี ร่างกายก็จะเริ่มสร้าง ฮอร์โมนเพศชาย ซึ่งฮอร์โมนนี้ก็จะไปกระตุ้นให้อะไรที่ควรใหญ่ก็ใหญ่ อะไรที่ควรยาวก็ยาว และมันก็โตจะพรวดๆ พร้อมกับความดกดำจนอายุประมาณ 16-17 ปี ก็จะเต็มที่ ซึ่งใครจะได้มามากน้อยแค่ไหนก็แล้วแต่บุญแต่กรรมของแต่ละคน และจากรายงานทางการแพทย์พบว่า ความยาวเฉลี่ยปกติของ อวัยวะเพศชาย เมื่อโตเต็มที่จะอยู่ที่ 13.12 เซนติเมตร ส่วนเส้นรอบวงขนาดอยู่ที่ 11.66 เซนติเมตร. เมื่อแข็งตัว 

และสาเหตุที่ทำให้ผู้ชายมีขนาด อวัยวะเพศเล็กลง เกิดจากปัจจัยดังต่อไปนี้

1.อายุ เนื่องจากน้องชายเราอย่างที่เคยบอก ว่ามันประกอบไปด้วยฟองน้ำและเส้นเลือด ดังนั้นพออายุที่เพิ่มขึ้น เส้นเลือดก็เสื่อม ฟองน้ำก็ฝ่อ ก็เลยทำให้ขนาด อวัยวะเพศเล็กลง รวมถึงความแข็งด้วย มันก็จะแข็งยากขึ้นไปตามวัยของมัน

2.บุหรี่ อันนี้เป็นภัยร้ายเลยล่ะ เนื่องจากสารในบุหรี่ มันทำให้เส้นเลือดที่ไปเลี้ยงจู๋มันตีบลงเรื่อยๆ ซึ่งพอเลือดไปเลี้ยงไม่ดี พวกฟองน้ำก็ไม่ขยาย ก็เลยทำให้ขนาด อวัยวะเพศเล็กลง ได้นั่นเอง

3.ความอ้วน อันนี้มี 2 กลไก อันแรกคือน้ำหนักที่มากขึ้น ก็ทำให้หน้าท้องหนาขึ้น ซึ่งตรงนี้ก็ทำให้มันไปบังหายไปครึ่งหนึ่งเลยล่ะ อย่างที่หลายคนเคยได้ยินแหละ กับอีกกลไกหนึ่งก็คือพอไขมันมากขึ้น ก็ทำให้พวกเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงของสำคัญมันตีบตันอีก ซึ่งพอเลือดไปเลี้ยงไม่ดี มันก็ทำให้พองได้ไม่เต็มที่ ทำให้ดูเหมือนว่าขนาด อวัยวะเพศเล็กลง

4. ยาบางชนิด นอกจากนี้ก็พวกยาบางตัวเช่นยารักษาอาการต่อมลูกหมาก หรือยาซึมเศร้าบางชนิด ก็อาจทำให้ขนาด อวัยวะเพศเล็กลง ได้เช่นกัน 

เพราะฉะนั้นแล้วสิ่งที่คุณสามารถทำได้ในตอนนี้ เพื่อไม่ให้ อวัยวะเพศเล็กลง ซึ่งหากในตอนนี้ยังไม่มีปัญหาสุขภาพข้างต้นเหล่านั้น สิ่งที่ควรทำ คือ การงดสูบบุหรี่ นอกจากนี้หากคุณ ลดน้ำหนักบริเวณช่วงท้อง ลง ก็จะสามารถทำให้คุณรู้สึกว่า ขนาดอวัยวะเพศใหญ่ขึ้น ได้อีกด้วย

รูปภาพประกอบ : phillymag.com

#SEX #อวัยยวะเพศเล็กลง #เรื่องบนเตียง