วิธีเลือกถุงยาง ดูอย่างไร แบบไหนแข็งแรงทนทาน ผู้ชายห้ามพลาด!

วิธีเลือกถุงยาง ดูอย่างไร แบบไหนแข็งแรงทนทาน ผู้ชายห้ามพลาด!

Sex กับมนุษย์ถือเป็นเรื่องคู่กันมาที่เรียกว่าห่างกันได้ยาก การมี Sex ในช่วงเวลาที่ไม่พร้อมหรือไม่เหมาะสมหรือการมีกับคู่นอนที่มากหน้าหลายตาในเวลาใกล้เคียงกัน เรื่องราวที่ติดตามมามีทั้งการติดเชื้อเป็นโรคหรือการตั้งครรภ์ที่ไม่มีความพร้อมหรือความต้องการ แม้บางคู่บางคนจะมีการป้องกันอย่างดีแล้วก็ตาม สิ่งที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นก็สามารถเกิดขึ้นได้เสมอ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะขอพามาดู วิธีเลือกถุงยางดูอย่างไร แบบไหนแข็งแรงทนทาน ไม่ฉีกขาดง่าย

ผู้ชายควรรู้ วิธีเลือกถุงยาง ดูอย่างไร แบบไหนแข็งแรงทนทาน ไม่ฉีกขาดง่าย

• ถุงยางอนามัยหรือเรียกกันติดปากว่าคอนดอม ( Condom ) เป็นอุปกรณ์เบื้องต้นในการมี Sex ที่ปลอดภัยจากการตั้งครรภ์ที่ไม่พร้อมและโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เพราะฉะนั้นผู้ใช้จะต้องรู้ วิธีเลือกถุงยาง ด้วย ซึ่งใช้งานได้ง่าย หาซื้อได้สะดวก ตลอด 24 ชั่วโมง เพราะร้านสะดวกซื้อวางอยู่ใกล้ประตูร้าน อำนวยความสะดวกให้ได้เต็มที่

• แต่เรื่องราวของความผิดพลาดของการใช้ถุงยางที่ไม่ถูกต้องหรือถุงยางที่ไม่มีคุณภาพ อาจเกิดจากการที่ไม่รู้ วิธีเลือกถุงยาง ทำให้หลายต่อหลายคนเข็ดขยาดต่อการมี Sex ไป สาเหตุเกิดจากถุงยางฉีกขาด หรือหลุด ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แบบไม่ได้ตั้งใจ หรือติดโรคทางเพศสัมพันธ์ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าถุงยางที่มีมากมายหลายยี่ห้อ ชนิดไหนที่ไว้ใจได้ในคุณภาพ เพราะของพวกนี้บางทีก็ไม่ได้มีการใช้ดีแล้วบอกต่อแบบสินค้าพื้นๆ ประเภทอื่นๆ

• เพื่อให้ผู้บริโภคได้รู้ถึง วิธีเลือกถุงยาง และคุณภาพการใช้งาน ทางสมาพันธ์คุ้มครองผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกา ไม่ได้นิ่งนอนใจ เขาได้เอาถุงยางอนามัยหลากหลายยี่ห้อกว่า 20 บริษัท มาทำการทดสอบคุณภาพว่าเชื่อถือได้ ป้องกันการตั้งครรภ์และโรคติดต่อได้จริงหรือไม่ ปรากฏว่าถุงยางส่วนใหญ่ยี่ห้อดังในท้องตลาดผ่านการทดสอบที่ว่านี้ แต่บางยี่ห้อดังอย่างเช่นดูเร็กซ์ในหลายแบบเช่น ไลฟสไตล์ โทรจัน ทนทานมากไม่มีแตกไม่มีรั่วใส่น้ำได้ถึง 500-600 ลิตร เลยทีเดียว

• การทดสอบแบบนี้หน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภคบอกว่าสินค้าส่วนใหญ่ในท้องตลาดมีคุณภาพใช้ได้ แต่ยี่ห้อที่โนเนมก็ควรระวัง ไม่เหมือนยี่ห้อดังที่คุณภาพวางใจได้ดี ในเรื่องความทนทาน การไม่รั่ว ไม่แตกกลางคันแต่อย่างไรก็ตามความผิดพลาดจากการใช้ หรือการไม่รู้ เพื่อให้ผู้บริโภครู้ วิธีเลือกถุงยาง ที่ถูกต้องอาจทำให้ประสิทธิภาพไม่ได้เป็นไปตามที่ต้องการ ตัวอย่างเช่น บางคนใช้ฟันกัดซองเพื่อเปิดใช้ซึ่งอาจทำให้ถุงยางภายในเกิดฉีกขาดได้ หรือการสวมใส่ที่กลับข้างกลับหน้ากลับหลังก็เป็นผลเสียเช่นกัน หรือพวกที่ไม่ดูให้ดีเอาถุงยางหมดอายุมาใช้ก็อาจจะต้องได้เด็กน้อยมาทดแทน

สำหรับผู้ใช้ถุงยางอนามัยถือเป็นความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างหนึ่งในการมี Sex ที่ดีที่ปลอดโรค เพราะฉะนั้นผู้บริโภคจะต้องรู้ วิธีเลือกถุงยาง ให้เหมาะสมและถูกต้อง แบรนด์ไหนเชื่อถือได้ แต่ก็อย่าได้หักโหมมากเกินกว่าปกติ ถุงยางอนามัยก็มีความทนทานที่จำกัดเช่นกัน

เครดิตภาพ : edition.cnn.com

#sex #เรื่องบนเตียง #เลือกถุงยาง