เผยสาเหตุของ อาการติดมือ ในผู้ชาย และวิธีการแก้ที่ถูกต้อง

เผยสาเหตุของ อาการติดมือ ในผู้ชาย และวิธีการแก้ที่ถูกต้อง

เมื่อคู่นอนไม่ได้ดั่งใจเท่ามือของตัวเอง ทำให้ต้องใช้วิธีการช่วยตัวเองบ่อยๆ จนชิน หรือที่เรียกกันว่าโรคติดมือ ซึ่งนี่เป็นสาเหตุที่ทำให้ Sex และชีวิตคู่มีปัญหา เพราะฉะนั้นบทความวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับอาการติดมือของผู้ชาย ที่พอมี Sex กับแฟนทีไร ก็เกิดปัญหาน้องชายแข็งตัวไม่เต็มที่ และทำยังไงก็ไม่เสร็จเสียที ซึ่งมีวิธีแก้อย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย

อาการติดมือ ส่งผลต่อ Sex และชีวิตคู่ได้ หากไม่อยากพลาด ต้องรู้วิธีแก้ไขที่ถูกต้อง

1. สาเหตุของ อาการติดมือ และผลกระทบ

โรคติดมือ หรือ อาการติดมือ ของคุณผู้ชายนั้น ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อการมีเพศสัมพันธ์อยู่ไม่ใช่น้อย ซึ่งมักเป็นปัญหาที่มักจะเกิดกับผู้ชายที่ใช้ชีวิตโสด ไม่เคยมี Sex มาเป็นเวลานาน แต่เมื่อถึงเวลาต้องขึ้นเตียงกับใครจริงๆ กลับไปได้ไม่ได้ฝั่งเสียอย่างนั้น แล้วปัญหานี้มันเกิดขึ้นเพราะอะไร และจะสามารถแก้ได้อย่างไร วันนี้เราจะมาหาคำตอบไปด้วยกัน

โรคติดมือ หรือ อาการติดมือ เป็นปัญหาที่เกิดจากการที่ผู้ชายช่วยตัวเองเป็นประจำและมากเกินไป เช่น ช่วยตัวเองทุกวัน หรือวันละหลายๆ ครั้ง ต่อเนื่องมาตลอดหลายปี โดยไม่ค่อยได้มีเพศสัมพันธ์จริงๆ เลย ทำให้สมองรับรู้และเคยชินกับการใช้มือตัวเอง ที่สามารถควบคุมรูปแบบ จังหวะ และความเร็วได้ตามที่ใจตัวเองต้องการ จะทำตอนไหนเมื่อไหร่ก็ได้ และยิ่งถ้าหากทุกครั้งที่ช่วยตัวเองมักจะดูหนังโป๊ไปด้วย ก็อาจมี อาการติดหนังโป๊ เพิ่มเข้ามาอีกหนึ่งอย่างด้วย

เมื่อผู้ชายมี อาการติดมือ ของตัวเองแล้ว เวลาลงสนามจริงก็อาจจะเกิดปัญหาที่ทำให้ประสิทธิภาพในการมี Sex ลดลง อย่างการกระตุ้นให้อวัยวะเพศแข็งตัวได้ยากขึ้น ถึงจุดสุดยอดได้ยากและช้ากว่าปกติ เนื่องจากจังหวะในการกระตุ้นจากคู่นอนนั้นไม่ตรงจุดและไม่ได้ดั่งใจเท่ากับมือของตัวเอง ความรู้สึกสุขสมจึงไม่มากเท่ากับการช่วยตัวเอง ถึงแม้ว่าคู่นอนจะเป็นคนที่รักและถูกใจมากแค่ไหนก็ตาม

2. วิธีแก้ อาการติดมือ 

สำหรับวิธีแก้ อาการติดมือ นั้น ก็อาจต้องใช้เวลาและความพยายามกันสักหน่อย โดยให้ลดความบ่อยในการช่วยตัวเองลง หรืออาจงดช่วยตัวเองเป็นเวลาสัก 60-90 วันเลยก็ได้ รวมทั้งลองเปลี่ยนไปใช้มืออีกข้างที่ไม่ถนัดในการช่วยตัวเองดู และเลี่ยงการดูหนังโป๊ขณะช่วยตัวเอง แนะนำให้เปลี่ยนไปจินตนาการถึงคู่นอนแทน ซึ่งวิธีเหล่านี้จะช่วยลด อาการติดมือ ได้ แต่อาจต้องใช้เวลามากน้อยขึ้นอยู่กับแต่ละคน นอกจากนี้การคุยปรึกษากับคู่นอนให้เข้าใจถึงความต้องการของแต่ละฝ่ายก็มีส่วนช่วยได้เช่นกัน

ถ้าหากลองทำตามวิธีดังกล่าวแล้ว อาการติดมือ ยังไม่ดีขึ้น ก็อาจเกิดจากปัญหาทางด้านจิตใจด้วย ไม่ว่าจะเป็นความเครียด กังวล ตื่นเต้น รวมทั้งการขาดความมั่นใจจากประสบการณ์การมีเพศสัมพันธ์ครั้งก่อนๆ ที่ไม่ค่อยราบรื่น ทำให้กังวลว่าจะเกิดขึ้นอีก ซึ่งต้องแก้ปัญหาด้วยการทำจิตใจให้สบาย ผ่อนคลาย หรืออาจปรึกษาแพทย์เพื่อหาทางแก้ปัญหาต่อไป

รูปภาพประกอบ : std-gov.org

รูปภาพประกอบ : cosmo.ph

#108บนเตียง #sex#เรื่องบนเตียง