ข้อควรจำที่จะทำให้คุณ เข้าใจผู้หญิงมากขึ้น

ข้อควรจำที่จะทำให้คุณ เข้าใจผู้หญิงมากขึ้น

ข้อควรจำที่จะทำให้คุณ เข้าใจผู้หญิงมากขึ้น สำหรับหนุ่มๆ แล้ว หลายครั้งการทำความเข้าใจผู้หญิงก็เป็นเรื่องยากจนรู้สึกท้อใจ ซึ่งถ้าว่ากันตามเหตุผลทางวิทยาศาสตร์แล้ว ผู้หญิงก็เป็นสิ่งมีชีวิตที่ซับซ้อนจริงๆ เสียด้วย ถ้าคุณรู้สึกว่าตัวเองไม่เข้าใจผู้หญิงที่อยู่ในชีวิตเลย อย่าเพิ่งกังวลไป เพราะมันไม่ได้ซับซ้อนอย่างที่คุณคิด เคล็ดลับในการทำความเข้าใจผู้หญิงก็คือ ค่อย ๆ ใช้เวลาพูดคุยกับผู้หญิงและตั้งใจฟังสิ่งที่เธอพูดจริงๆ ไม่ช้าคุณก็จะเข้าใจมากขึ้นเองว่า เธอเป็นคนยังไงและทำไมเธอถึงเป็นแบบนั้น วันนี้เราจึงมีข้อแนะนำ เกี่ยวกับธรรมชาติของสาว ๆ มาฝากในวันนี้ รับรองว่าคุณจะเข้าใจพวกเธอมากขึ้น ไม่ต้องเล่นเกมทายใจให้เหนื่อยอีกต่อไป

ผู้หญิงต้องการคนที่รับฟังมากกว่าคนที่คอยออกความเห็น

ในเวลาที่ผู้หญิงมีปัญหาหรือมีเรื่องทุกข์ใจไม่สบายใจ พวกเธอมักต้องการใครสักคนที่คอยรับฟัง และเราหมายถึงคนที่รับฟังจริงๆ นะ เราแนะนำให้คุณรับฟังเฉยๆ อย่าไปแนะนำโน่นนี่ อย่าไปบอกให้เธอลืม ๆ มันไปซะ หรือ ช่างมันเถอะ หรืออะไรก็แล้วแต่ ทางที่ดีคอยรับฟัง และเข้าใจในสิ่งที่เธอบ่นหรือเล่าให้ฟัง และคอยให้กำลังใจเธอ เท่านั้นก็พอแล้ว

สังเกตภาษาท่าทางของเธอ

การรับฟังสิ่งที่ใครสักคนพูดไม่ได้เป็นวิธีเดียว ที่จะทำให้คุณเข้าใจเขามากขึ้น แต่คุณยังต้องสังเกตสัญญาณที่ไม่ใช่คำพูด เช่น สีหน้าและท่าทางของเธอด้วย เมื่อคุณใช้เวลาร่วมกับผู้หญิงสักคน ให้สังเกตว่าใบหน้าและร่างกายของเธอเป็นอย่างไร เช่น ถ้าเธอสบตา ยิ้ม และปล่อยแขนไว้ข้างลำตัว เธอก็อาจจะกำลังรู้สึกสบายใจและผ่อนคลาย แต่ถ้าเธอหลบตามองพื้นและกอดอก เธอก็อาจจะรู้สึกประหม่า เขินอาย หรือคิดเรื่องอื่นอยู่

ผู้หญิงแทบทุกคนเหวี่ยงวีนในช่วงวันนั้นของเดือน

หนุ่ม ๆ อาจคิดว่าอารมณ์เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายในช่วงมีรอบเดือนของผู้หญิงเป็นเพียงข้ออ้าง ที่จะได้เหวี่ยงวีนและอาละวาดโดยไม่รู้สึกผิด แต่รู้ไหมว่าเป็นเรื่องจริงที่ในทุก ๆ วันจะมีผู้หญิงประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ ที่ได้รับผลกระทบจากอาการก่อนมีประจำเดือน เพราะฮอร์โมนที่เพิ่มมากขึ้นในช่วง 10 วัน หลังจากเริ่มมีประจำเดือนจะทำให้ผู้หญิงมีอารมณ์ทางเพศสูงขึ้น ถึงขนาดที่ว่าชั่วโมงนี้หงุดหงิดฉุนเฉียว ชั่วโมงถัดไปอาจนั่งร้องไห้น้ำตาคลอกับเรื่องไม่เป็นเรื่องก็ได้

ผู้หญิงมีแนวโน้มวิตกกังวลและเครียดมากกว่าผู้ชาย

เป็นที่รู้กันว่าสาวๆ มีความอ่อนไหวต่อเรื่องราวต่างๆ สูง ฉะนั้น แม้คุณจะรู้สึกว่าเธอวิตกกังวลเกินเหตุ ก็ขอให้พยายามเข้าใจว่าเธอมีเรื่องไม่สบายใจจริงๆ ทางที่ดีคุณควรปลอบใจและรับฟังด้วยความเข้าอกเข้าใจ นอกจากจะไม่เป็นการชวนทะเลาะแล้ว ยังได้ใจเธอไปอีกเต็มๆ

#ความสัมพันธ์ #เรื่องบนเตียง #ความรัก