จีบคนโลกส่วนตัวสูง

จีบคนโลกส่วนตัวสูง

จีบคนโลกส่วนตัวสูง ทำไมยากจัง? การจีบคนๆ หนึ่ง ยังยากเหมือนสั่งให้หิมะตกที่ต่างประเทศเลย แต่พอไปจีบคนโลกส่วนตัวสูง ยิ่งยากเหมือนสั่งให้หิมะตกเมืองไทย ที่อุณหภูมิ 40 องศาเซลเซียส เพราะการจีบคนโลกส่วนตัวสูง มันยากมากจริงๆ บนโลกนี้มีประชากรหลายล้านคน แต่ทำไมคนที่เราชอบต้องเป็นเขา เขาที่ไม่ค่อยออกไปไหน เก็บตัว แถมยังหวงพื้นที่ส่วนตัวซะมากมาย 

ผู้เขียนเชื่อว่ามีหลายคนที่กำลังเจอกับปัญหา การไปชอบคนโลกส่วนตัวสูง พอเราอายุเพิ่มขึ้นมากเท่าไหร่ การจีบใครสักคนก็เหมือนจะยากขึ้นตามอายุของเรา เพราะการที่เราอายุมากขึ้น ก็จะส่งผลให้เราเปิดรับใครเข้ามาในชีวิตยากขึ้นเช่นกัน อาจเป็นเพราะการพอใจกับชีวิตของตัวเองแล้ว และต้องการความเป็นส่วนตัว จึงทำให้โอกาสที่จะจีบคนประเภทนี้ติดเท่ากับ 0

ทฤษฎีตื้อ อาจใช้ไม่ได้ผลกับคนประเภทนี้

ประโยคฮิตติดลมบนอย่าง น้ำหยดลงหินทุกวัน หินสร้างหลังคา มีอยู่จริง เพราะไอ้วิธีการตื้อไม่สามารถใช้ได้กับทุกคน การที่เราพยายามเข้าไปในชีวิตของใครสักคนมากเกินไป อาจทำให้เขารำคาญเสียมากกว่า 

โดยเฉพาะคนที่มีโลกส่วนตัวสูง ที่เขาหวงพื้นที่ส่วนตัวของตัวเองยิ่งกว่าอะไรดี เพราะเหตุนี้ การจีบคนประเภทนี้ จึงไม่ควรใช้วิธีจีบแบบที่เราคุ้นเคย อย่างการชวนคุยแบบหยอดๆ หรือการเดินเข้าไปหา ดังนั้น การที่เราจะเข้าหาเขาที่ไม่ล้ำเส้นเกินไป คือการรับฟังเขา 

เพราะคนประเภทนี้ ไม่ชอบที่จะพูดคุยกับใครมากนัก ไม่ใช่ว่าพวกเขาไม่อยากพูด แต่เป็นเพราะเขามีเรื่องในหัวให้คิดเยอะแยะ แต่เลือกที่จะเก็บไว้กับตัวเองมากกว่า ถ้าเขายอมเปิดใจพูดอะไรให้เราฟัง ถือเป็นโอกาสที่ดีที่เราควรจะตั้งใจฟัง เพื่อแสดงออกถึงความใส่ใจ 

เท่านี้ก็สร้างความประทับใจ และความเชื่อใจไปเต็มๆ ค่อยๆ เรียนรู้กันไปอย่างช้าๆ อย่าเร่งรีบและยัดเยียดตัวเองเข้าไปอยู่ในโลกของเขามากไป เพราะคนประเภทนี้มีความสุขกับการอยู่กับตัวเองมาตลอด หากรีบร้อนมากเกินไป ก็ส่งผลต่อความรู้สึกของเขาก็เป็นได้

สุดท้ายแล้วไม่ว่าจะเป็นคนประเภทไหน สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ การพูดกันตรงๆ เพราะไม่ว่าพฤติกรรมของเราหรือเขาจะเข้าใจยากแค่ไหน การเปิดใจพูดคุยกัน ก็จะช่วยให้ทั้งสองคนตกลงกันได้ และช่วยจูนให้ความรู้สึกตรงกันมากขึ้น ถึงแม้มันจะเป็นเรื่องยากสำหรับการก้าวข้ามกำแพง ของคนโลกส่วนตัวสูง แต่สิ่งเหล่านี้ก็ช่วยให้เราเรียนรู้

#เรื่องบนเตียง #การจีบ #ความรัก