สิ่งที่บ่งบอกว่าคุณเป็นแค่คนคั่นเวลา

สิ่งที่บ่งบอกว่าคุณเป็นแค่คนคั่นเวลา

สิ่งที่บ่งบอกว่าคุณเป็นแค่คนคั่นเวลา เคยเป็นกันบ้างไหม เวลาที่เราได้คุยกับใครสักคน บางครั้งเราก็รู้สึกดี แต่บางครั้งเขาคนนั้นก็ไม่ได้มีท่าทีที่บอกว่าชอบเราจริงๆ จังๆ เลยสักนิด จะว่าชอบก็ไม่ใช่ จะว่าไม่ชอบเราก็ไม่ได้อีก ถ้าเราคิดไปเองก็จะว่าเรามโนอีก หรือว่าเราเป็นคนคั่นเวลาของเขาหรือเปล่า? วันนี้เราจะมาดูกันว่าอะไรเป็นสิ่งที่บอกว่าเราเป็นแค่คนคั่นเวลา เพื่อให้เราไม่มโนไปไกลเกินจริง

ไม่เคยเปิดตัวกับใคร

เป็นแค่คนคุยคั่นเวลายังต้องมาเป็นแฟนเก็บ อยู่แบบเจ็บๆ อย่างคนเป็นน้อยอีก!! ทำไมชีวิตของเรามันต้องเศร้าขนาดนี้ด้วย จะคุยกันแต่ละครั้งก็ต้องทำแบบหลบๆ ซ่อนๆ ไม่ให้คนอื่นเขารู้ ไม่ลงโซเชียล ไม่มีอะไรที่บ่งบอกว่าคุณกับเขากำลังดูๆ กันอยู่ทั้งนั้น อาจเป็นเพราะเขากลัวว่าเพื่อนหรือครอบครัวจะรู้จักเรา เอาจริงๆ แล้ว ถ้าเราไม่ซื่อเกินไปสิ่งนี้ก็เป็นตัวบ่งบอกได้ดีในระดับหนึ่งเลยว่าเขาคิดกับเราแค่ไหน

เขาให้โอกาสเราเจอคนใหม่ๆ 

การที่เขาคุยกับคุณแล้วบอกกับคุณว่าเขาไม่อยากให้คุณจมปลักกับเขาแค่คนเดียว อยากให้คุณเจอคนใหม่ๆ นั่นก็เป็นส่วนหนึ่งที่ตัวเขาเองยังไม่แน่ใจกับความสัมพันธ์นี้ และไม่อยากหยุดอยู่ที่คุณ อาจเป็นเพราะเขาอาจจะอยากหว่านเสน่ห์ อยากที่จะมีอิสระ และไม่พร้อมจะหยุดที่ใคร ดังนั้นให้คุณทำใจไว้เลยว่าคุณอาจจะเป็นได้แค่คนคุยแก้เหงา คนคั่นเวลาของเขาก็ได้

เราเป็นคนทักก่อนตลอด

ลองพิจารณาและคอยสังเกตดูว่าเวลาที่เราจะเริ่มสนทนากับเขา เราต้องเป็นคนทักก่อนตลอดเลยหรือเปล่า ตอนแรกก็คิดกับตัวเองว่าจะไม่ทักเขา แต่สุดท้ายก็ทำใจไม่ไหว ทักเขาก่อนตลอด อาจจะมีคำถามเกิดขึ้นในจิตใจของคุณได้ว่า ทำไมเขาไม่คิดจะทักเรามาก่อนบ้างนะ สิ่งนี้ก็แสดงว่าเขาคุยกับเราเพราะเป็นมารยาทเฉยๆ หรือเปล่า ลองคิดดู

ไม่ได้ใส่ใจเกี่ยวกับตัวคุณ

ข้อนี้เป็นสิ่งที่สังเกตได้ง่ายมาก เวลาที่คุณประสบพบเจอกับปัญหาสักหนึ่งปัญหา ลองคิดดูว่าเขาหรืเปล่าที่คอยอยู่ข้างๆ และคอยให้กำลังใจคุณอยู่เสมอ ไม่ใช่ว่าเมื่อคุณเจอปัญหาเขาก็หายไปเหมือนกับผี ตามหาตัวก็ไม่เคยเจอ แต่ขอบอกตามตรงเลยว่าคุณอาจไม่สำคัญกับเขามากพอที่เขาจะห่วงใยคุณก็ได้

#เรื่องบนเตียง #คนคั่นเวลา #ความรัก