อกหัก ต้องทำไง?

อกหัก ต้องทำไง?

เมื่อความรักและความสัมพันธ์มาถึงจุดปลายทาง และต้องมีการเลิกรากันไป ต่อให้เราร้องให้หรือเจ็บปวดมากแค่ไหน ยังไงเราก็ต้องลุกขึ้นสู้ให้ไหว เดินต่อไปให้ได้ แต่เราก็สร้างความทรงจำกับเขามาเยอะ ไม่ว่าเราจะไปที่ไหนเห็นอะไรก็นึกถึงหน้าเขา จะให้ทำใจได้ง่ายก็คงเป็นไปไม่ได้ 

ผู้เขียนได้นำแนวทางที่จะก้าวข้ามความเจ็บปวดเหล่านั้นมาให้คุณผู้อ่านได้เรียนรู้ ซึ่งแนวทางก็มีทั้งการหักห้ามใจตัวเอง อย่างการบล็อกเขา หาอะไรทำให้ใจไม่ฟุ้งซ่าน และที่สำคัญที่สุดก็คือการกลับมารักตัวเอง ถ้าตอนนี้คุณยังทำไม่ได้ก็ไม่ต้องกดดันตัวเอง เราเชื่อว่าคุณต้องทำได้แน่ ไม่ว่าวันใดก็วันหนึ่ง

แม้จะยาก แต่เราต้องทำให้ได้

วิธีตัดใจแบบง่ายๆ เลยก็คือ การไม่ไปสนใจเขาอีกต่อไป ไม่ส่องเฟซ ทำเหมือนว่าเรากับเขาไม่เคยรู้จักกันมาก่อน พยายามหาอะไรทำเพื่อไม่ให้คิดถึงเขา อย่างการออกไปหาเพื่อน หาอะไรสนุกๆ ทำ ดูคลิปอะไรตลกๆ เพื่อทำให้ตัวเองดีขึ้น ดีกว่าจมอยู่กับความรู้สึกเดิมๆ หรือไม่ก็ตั้งเป้าหมายไว้ เป้าหมายอะไรก็ได้ 

เริ่มต้นจากอะไรเล็กๆ ก่อน อย่างเช่น การออกกำลังกายทุกวัน ให้รู้สึกว่าเราก็มีอะไรทำ มากกว่าที่จะต้องจมอยู่กับความเสียใจตลอดเวลา เพื่อนก็มีส่วนสำคัญในการช่วยและเป็นยารักษาที่ดี เราสามารถนัดเพื่อนเพื่อไประบายความในใจได้ เชื่อว่าเพื่อนคงไม่ใจร้ายปล่อยให้เราอยู่คนเดียว อย่างไรก็ตามเพื่อนจะเป็นคนช่วยปลอบเราเอง 

สุดท้ายแล้วมันก็อยู่ที่ตัวเราเอง ว่าจะทำยังไงให้ตัวเองไม่ฟุ้งซ่าน คนเราถ้ามันจะใช่ มันก็คงใช่ไปแล้ว ถ้าเรารู้สึกว่าเราพยายามทำดีกับเขามาตลอด ให้คิดซะว่าทำไมเราต้องเอาความตั้งใจและความรัก ความทุ่มเทของเรา ไปให้คนที่เขาไม่เห็นค่าในความรักของเราด้วย เปิดโอกาสให้คนดีๆ เข้ามาหาเราดีกว่า

อย่างไรก็ตามแต่ การเดินออกมาจากชีวิตใครคนหนึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายนัก แต่การเดินออกมาโดยไม่หันหลังกลับไป นั่นคือสิ่งที่ดีที่สุด สิ่งนี้ถือเป็นการให้โอกาสตนเองและเป็นการเริ่มต้นใหม่กับตัวเอง 

ซึ่งการรักตัวเองเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเริ่มต้นใหม่ ใหม่ๆ อาจจะมีเหงาบ้าง แต่การได้เริ่มทำอะไรใหม่ๆ ได้รู้จักคนใหม่ๆ เริ่มหันมาทำอะไรเพื่อตัวเองให้มากขึ้น เชื่อว่าอีกไม่นานก็จะชินและมีความสุขกับตัวเองได้แน่นอน

#อกหัก #ความรุ้#ความรัก