เซฟตัวเองจากการถูกนัดเดทออนไลน์

เซฟตัวเองจากการถูกนัดเดทออนไลน์

เซฟตัวเองจากการถูกนัดเดทออนไลน์ สำหรับสาว ๆ ในยุคปัจจุบันนี้ คงไม่มีใครปฏิเสธว่า การหาคู่ผ่านทางแอพหาคู่ออนไลน์นั้น นอกจากตื่นเต้นแล้ว ยังมความตื่นเต้นเอามาก ๆ เลยแหละ และตอนนี้ก็เป็นที่ยอมรับกันในหมู่วัยรุ่น ว่าโลกออนไลน์เป็นสถานที่ในการสานความสัมพันธ์ แต่ว่าความสัมพันธ์แบบนี้ ไม่ได้มีแค่ความสวยงามเท่านั้น เพราะหลายก็คนเจอเรื่องเลวร้ายจากการแสวงหาความรักบนอินเทอร์เน็ต ดังนั้นเรามีวิธีเซฟตัวเองมาแนะนำกันค่ะ 

เชื่อในสัญชาตญาณของตัวเอง

ถ้าหากเรามีความรู้สึกว่า เอ๊ะ! กับการที่เขาขอออกเดทในครั้งนี้ ก็อย่าไปตั้งแต่แรกก็อย่าไปจะดีกว่าค่ะ หรือถ้ามีความรู้สึกว่ามันน่าจะไม่เวิร์ค หรือดูแล้วไม่น่าจะรอด เราก็ไม่จำเป็นต้องฝืนความรู้สึกตัวเองค่ะ ยิ่งถ้าเป็นนที่เราเจอกันทางโลกออนไลน์ แล้วเรารู้สึกว่าไม่น่าไว้ใจเลย ก็แค่ปฏิเสธไปค่ะ

อย่าพยายามเปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของเราเอง

ถ้าหากว่าบุคคลที่คุณกำลังทำความรู้จักทางออนไลน์อยู่นั้น พยายามให้คุณเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวของตัวคุณเอง ทั้ง ๆ ที่เราพึ่งจะคุยกันได้ไม่นาน คุณควรจะยุติความสัมพันธ์นั้น แล้วลองหาคนใหม่ที่คุณคุยด้วยแล้วรู้สึกสบายใจ ไม่มีความกดดันจะดีกว่า

นัดเจอกับเขาเมื่อคุณพร้อม

การใจร้อนอยากจะเห็นหน้าคู่สนทนาออนไลน์นั้น ย่อมไม่เป็นผลดีแน่นอน ทางที่ดีเราควรจะค่อยๆ เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับตัวเขาจากการพูดคุยทางออนไลน์ และลองมาพิจารณาดูว่า คนที่เรากำลังคุยด้วยนั้น เขาน่าดึงดูดจนเราอยากจะไปพบมากน้อยแค่ไหน หรือบางครั้งถ้ารีบร้อนไปนัดหมายกับเขา แล้วเกิดเปลี่ยนใจที่หลัง ก็สามารถทำได้ คือ ถ้าใจเราคิดว่ายังไม่พร้อมก็อย่าไปฝืนเด็ดขาด จงเชื่อในสัญชาตญาณของตัวเอง

เมื่อตัดสินใจที่จะนัดพบกันแล้วให้เลือกสถานที่ที่ปลอดภัย

ก่อนที่จะออกไปพบกับบุคคลออนไลน์นี้ คุณควรจะบอกเพื่อนหรือญาติให้รับรู้ด้วยว่า คุณจะไปที่ไหน หรือทางที่ดีให้เบอร์โทรและชื่อของคนที่คุณจะออกไปพบกับคนที่บ้านคุณด้วย และที่สำคัญอย่าให้คู่นัดครั้งแรกของคุณมารับคุณที่บ้านเด็ดขาด ให้คุณขับรถของคุณไปเอง แบบต่างคนต่างไปจะดีที่สุด

เมื่อเจอสิ่งที่ไม่น่าไว้ใจให้ถอนตัวทันที

อย่าทำอะไรลงไปทั้ง ๆ ที่ไม่แน่ใจ ถ้าหากไปถึงสถานที่นัดหมายแล้ว เกิดเจอสิ่งที่ไม่ชอบพากล ก็ให้รีบเปลี่ยนใจทันที อย่าเสี่ยงเด็ดขาด แต่ถ้าหากสถานการณ์เริ่มไม่โอเค คุณสามารถเรียกตำรวจได้ทันที ให้คำนึงถึงความปลอดภัยของตัวเองเป็นหลัก 

แต่การที่เรารู้จักป้องกันตัวเอง ก็ถือส่าเป็นเรื่องที่ดี เราจึงมีคลิปการป้องกันตัวมาฝากสาว ๆ กันค่ะ

#ความสัมพันธ์ #เซฟตัวเอง #ความรัก