เดตวันแรกยังไงให้พิชิตใจหนุ่ม ๆ ?

เดตวันแรกยังไงให้พิชิตใจหนุ่ม ๆ ?

ปัญหาโลกแตกสำหรับสาว ๆ หลายคนที่ต้องพบเจอกับเดตครั้งแรกกับชายหนุ่มที่คุยกันมาหลายสัปดาห์ หรือหลายเดือน หรือหลายวันนั้นคือ เราต้องทำตัวอย่างไรให้เหมาะสมและพิชิตใจชายหนุ่มคนนั้น เพราะการที่เราคุยกันในแชตหรือโทรศัพท์มันก็คงจะพัฒนาความสัมพันธ์ต่อไปไม่ได้แล้ว ซึ่งการที่เราจะพัฒนาความสัมพันธ์ไปเป็นคนรู้ใจได้นั้นก็ต้องเจอหน้ากันก่อน (ง่าย ๆ ว่าดูตัวกันนั่นแหละ) การเจอหน้ากันก็ควบคู่กับการพูดคุย ดูหน้าตากันชัด ๆ ฯลฯ แล้วสาว ๆ จะต้องทำตัวยังไงบ้างล่ะ ถ้าอยากรู้บทความนี้มีคำตอบ

  1. อย่าแต่งตัวเกินพอดีตัวเรา

หลายคนเข้าใจว่าเราต้องสวยที่สุดในวันที่เดตกับคุณชายที่เราจะไปเดตด้วย จึงเข้าใจว่าต้องสวย ปัง จนมันกลายเป็นเยอะเกินพอดี ไม่ใช่ว่าไม่ให้แต่งตัวสวย แต่ควรสวยในระดับที่เราไหว แต่งตัวตามธรรมชาติแต่มีความสวยและบ่งบอกความเป็นตัวเอง ไม่ใช่แต่งตัวไปเดินขบวนกีฬาสี หากใครแต่งตัวไม่เป็นก็ปรึกษาเพื่อนสิจ๊ะ เชื่อว่าเพื่อนคงไม่แกงเราแน่

  1. อย่าปั้นหน้าจนดูปลอม

First Impression สำคัญสำหรับการเดตครั้งแรกก็จริง แต่ไม่ใช่ว่าเราต้องจีบปากจีบคอ เปลี่ยนกิริยาจนออกจากความเป็นตัวเอง เพราะผู้ชายเขาด้วยออก (ว้าย) และเมื่ออยู่นาน ๆ ไปเราไม่สามารถปั้นหน้าปั้นตาได้ตลอดหรอก สักวันต้องเปิดเผยอยู่ดี ฉะนั้นจงเป็นตัวของตัวเอง แต่ก็ต้องวางตัวให้เหมาะสมเพื่อที่จะให้เขาประทับใจ

  1. อย่าใจง่ายจนยอมเขาทุกอย่าง

ไม่ใช่ว่าการมีจิตใจดี แอ๊บแบ๊วแล้วผู้ชายจะชอบเสมอไป บางครั้งเขาอาจเห็นว่าเราเป็นของเล่นที่น่าเบื่อหน่าย ใช่ เรายอมเดตกับเขาก็จริงแต่ก็อย่าให้มันเกินขอบเขตที่จะยอมให้เขาคุมเกมพาเราเข้าห้องนอนตั้งแต่วันแรกที่เจอกัน เพราะถ้าเรายอมก็เท่ากับว่าเราใจง่าย และเขาก็จะมองว่าเราไม่มีค่า มองเป็นของเล่นชนิดที่ว่าจะทิ้งเมื่อไหร่ก็ได้ เราต้องมีสติ และขรึมให้เป็น อย่าตามใจเขาทุกอย่างจนเราใจง่าย 

  1. ดูทัศนคติของเขา

แม้จะเป็นวันแรกที่เราเจอกัน แต่เราก็สามารถมองหาทัศนคติของเขาได้ โดยการพูดคุยถึงเรื่องต่าง ๆ มองว่าเขามีความคิดแบบไหนในมุมมองต่าง ๆ และกลับมาคิดว่าเราจะเข้ากับเขาได้ไหม ไม่ใช่ว่าเห็นว่าเป็นเดตอะไรก็ดีไปหมด ไม่ใช่หรอกนะ ถ้าไม่ดูซะตั้งแต่ตอนนี้ ขืนคบกันไปแล้วรับกับทัศนคติที่เข้ากับเราไม่ได้ ทั้งเราและเขาก็คงจะไปกันได้ไม่นาน

เดตแรกสำคัญมากสำหรับการพัฒนาความสัมพันธ์ที่จะไปเป็นคนรัก แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องประคองให้มันอยู่ถึงจุดนั้นถ้าเราไม่เป็นตัวเอง ฉะนั้นจงเป็นตัวของตัวเองเสียเถอะ หากเขารับในความเป็นเราได้ ความรักที่ดีก็คงมาจากเขาแน่ ๆ 

#ความสัมพันธ์ #ออกเดต#ความรัก