รวมเทคนิคดีๆ กระชับความสัมพันธ์ เมื่อเริ่มรู้สึก ความรักจืดชืด

รวมเทคนิคดีๆ กระชับความสัมพันธ์ เมื่อเริ่มรู้สึก ความรักจืดชืด

ต้องบอกว่าเป็นเรื่องปกติธรรมดานะคะ ที่คู่รักได้คบหากันมาเป็นระยะเวลาที่นาน แล้วจะเริ่มมีความรู้สึกไม่หวานเหมือนตอนคบกันแรกๆ ซึ่งทั้งนี้ก็มีอยู่หลายสาเหตุด้วยกันค่ะ วันนี้เราจึงรวบรวมเทคนิคดีๆ มาแนะนำให้กับคู่รักที่เริ่มรู้สึกว่า ความรักจืดชืด ลงไป จนทำให้ความรู้สึกดีๆ ที่มีต่อกันก็เริ่มลดน้อยลงไปด้วย ตามมาดูกันเลยค่ะว่า เทคนิคดีๆ ที่เรานำมาฝากนั้นมีอะไรบ้าง 

อย่าให้ความรู้สึกดีๆ ต้องหมดไป ถ้าหาก ความรักจืดชืด ลงเมื่อไหร่ต้องรีบเติมทันที

  1. เทคนิคแรกที่เราอยากจะแนะนำหากคุณรู้สึกว่า ความรักจืดชืด ก็คือ หมั่นหาเวลาว่างที่ตรงกันแล้วใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันให้นานที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการไปเที่ยวพักผ่อน หรือ ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมที่ชอบด้วยกัน 
  2. อย่าให้ความคิดมาก หวาดระแวง มาเป็นเหตุให้ความรู้สึกดีๆ ต้องลดน้อยลง ควรไว้ใจและเชื่อใจกันให้มากที่สุด หากมีปัญหา หรือ มีเรื่องค้างคาใจต้องเปิดใจพูดคุยกันตรงๆ ไม่โกหก 
  3. หมั่นคอยถามไถ่ คอยสนับสนุนและให้กำลังใจ เมื่ออีกฝ่ายรู้สึกแย่ เพราะคนรักที่ดีต้องอยู่ข้างๆ กันเสมอทุกๆ ช่วงเวลา ไม่ว่าจะเป็นยามทุกข์หรือยามสุขก็ตาม
  4. หมั่นแสดงความรักต่อกันบ่อยๆ อย่าอายที่จะบอกให้อีกฝ่ายรู้ว่า คุณรักเค้ามากแค่ไหน วิธีนี้นอกจากจะช่วยให้ความสัมพันธ์ของคุณราบรื่นดีแล้ว ก็ยังป้องกันปัญหาเรื่องมือที่ 3 อีกด้วยนะคะ
  5. อย่าพยายาม หรือ บังคับให้อีกฝ่ายปรับเปลี่ยนตัวเองเพื่อให้เป็นไปตามที่คุณต้องการ เพราะก่อนที่จะตัดสินใจคบกัน คุณต้องรู้สึกประทับใจในลักษณะนิสัยที่เค้าเป็น ดังนั้นหากมีอะไรบางอย่างที่คุณไม่ชอบใจ ก็ควรเปิดใจคุยกับเค้าตรงๆ และหาทางออกที่ดีที่สุด
  6. ชวนกันไปหากิจกรรมใหม่ๆ ทำร่วมกัน ซึ่งอาจจะเป็นกิจกรรมที่คุณทั้งคู่ไม่เคยทำมาก่อนก็ได้ เพราะจะช่วยให้ความสัมพันธ์ของคุณยิ่งเพิ่มความมั่นคงมากยิ่งขึ้น และยังได้มีโมเม้นท์ดีๆ ร่วมกันด้วยค่ะ
  7. ค่อยๆ เรียนรู้ซึ่งกันและกัน ทุกคนล้วนมีความชอบและไม่ชอบที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นหากคุณไม่ชอบเรื่องอะไรที่เค้าทำก็ควรพูดคุยกันตรงๆ และค่อยๆ ปรับตัวเข้าหากัน 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเทคนิคดีๆ ที่เรานำมาฝาก หากคุณเกิดมีความรู้สึกว่า ความรักจืดชืด ลงไป ก็ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ เพื่อที่ความรักของคุณจะสมหวัง ราบรื่น ตลอดไปนานเท่านาน คนเราหากมีความเข้าใจกันเป็นพื้นฐาน หมั่นคอยเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน ก็จะทำให้ชีวิตรักมีความสุขค่ะ 

เครดิตภาพ : sanook.com

#ความสัมพันธ์ #กระชับรัก #ความรัก