ทำไมคนเป็นแฟนจึงชอบชวนกันไปดูหนัง?

ทำไมคนเป็นแฟนจึงชอบชวนกันไปดูหนัง?

สังเกตหรือไม่ว่าเวลาที่โอกาสว่างตรงกัน พวกคู่รักหรือแฟนกันมักจะชวนกันไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ตลอดในสมัยนี้ซึ่งก็เป็นมาตั้งแต่อดีตแล้ว น่าแปลก…ทั้งที่ก็มีสถานที่โรแมนติกหลายที่ทั้งสวนสนุก สวนสาธารณะ ทะเล และอื่น ๆ อีกมากมายกลับเลือกที่จะนิยมไปดูหนังในโรงภาพยนตร์กัน เพราะอะไรกันแน่? การไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ของคู่รักมี่ความน่าสนใจขนาดนั้นเลยหรือ? วันนี้เราจะมาบอกเล่าให้คุณรู้กันเลยดีกว่า เผื่อว่าในอนาคตคุณมีแฟนแล้วจะพาเข้าไปดูหนังเป็นตัวเลือกเหมือนคู่รักอื่นเช่นกัน

แฟนชวนกันดูหนังเพราะ…เป็นส่วนตัว

การเข้าไปดูหนังกันสองต่อสองในโรงภาพยนตร์ แม้ว่าในโรงนั้น ๆ จะมีคนเข้าไปใช้บริการดูด้วยกันเยอะ แต่ด้วยความมืด แสงน้อย และมีความโดดเด่นอยู่แค่บนจอฉายหนังขนาดใหญ่ในโรงจนแทบมองไม่เห็นหน้าหรือการกระทำของคนในโรงภาพยนตร์ที่นั่งรอบด้านหรือข้างกันทำให้เกิดความรู้สึกเป็นส่วนตัวที่แม้จะอยู่ใกล้กันแต่ก็เหมือนถูกกั้นด้วยความมืดมนทำให้อยู่กันคนละโลก แฟนกันจึงสามารถเดทแบบเป็นส่วนตัวได้โดยไม่มีใครมอง จะจับมือถือแขนหรือซบไหล่กันก็ไม่มีใครว่าได้แน่นอน โมเม้นต์นี้น่าอิจฉาที่สุด ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมแฟนกันถึงชอบชวนดูหนัง

แฟนชวนกันดูหนังเพราะได้อยู่ใกล้ชิดกันนาน

แม้ว่าแฟนกันจะได้สัมผัสเนื้อตัวหรืออยู่เคียงข้างกันแทบจะตลอดเวลาในทุกสถานที่ที่มีโอกาสไปด้วยกัน แต่เมื่ออยู่ในสถานที่สาธารณะ การจะให้สัมผัสตัวกันหรือแนบชิดตามความสัมพันธ์ปกติก็คงจะดูไม่ดีนัก เพราะแม้ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปแล้ว แต่ก็ยังมีคนรุ่นเก่าหลายคนไม่เห็นด้วยกับการมาเดินในที่สาธารณะแล้วจับมือกัน ฉะนั้นการที่ได้ดูหนังในโรงภาพยนตร์จึงสามารถให้แฟนกันได้ทำในสิ่งนั้นอย่างใกล้ชิดเป็นเวลานานตามระยะเวลาการฉายของหนังโดยไม่มีใครมาขัดได้จึงมักจะชอบชวนกันไปดูหนัง

แฟนชวนกันดูหนังเพราะ…ได้อารมณ์โรแมนติก

หนังหลายเรื่องมีทั้งแบบโรแมนติกและดราม่าที่จะทำให้คนดูได้อารมณ์ลึกซึ้งโดยเฉพาะกับคนที่เป็นแฟนกันและได้มาดูหนังเรื่องนั้น ๆ ด้วยกันในโรงภาพยนตร์ ยิ่งเป็นหนังรักก็จะยิ่งเกิดความโรแมนติกและอินจนทำให้รู้สึกรักกันมากขึ้น เหมือนได้สะท้อนความสัมพันธ์ของตัวเองกับแฟนและรู้สึกอยากพัฒนามันมากขึ้นจากมุมมองที่ตัวละครในหนังได้ถ่ายทอดได้เห็น แฟนกันจึงชอบชวนไปดูหนัง

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ดูหนัง #การดูแล#ชีวิตคู่