ทำอย่างไรเมื่อคุณติดแฟน

ทำอย่างไรเมื่อคุณติดแฟน

คบกันไปคบกันมาหากเพื่อนไม่บอกคุณก็คงไม่รู้หรอกว่าตัวเองเป็นคนที่ติดแฟนมากเสียจนแทบไม่เป็นอันทำอะไรเลยถึงมีคนรอบข้างมาเตือนตลอดเวลา ทีแรกก็ไม่คิดอะไรหรอก แต่พอสำรวจตัวเองแล้วก็ว่าเออ! จริงอย่างที่ทุกคนบอก เราคงรักเขามากเกินไปจนแทบไม่อยากปล่อยเลยซึ่งในวันข้างหน้าหากเป็นเช่นนี้คงไม่ใช่แค่ชีวิตเราที่จะหยุดอยู่กับที่ แต่แฟนของคุณเองก็จะรู้สึกอึดอัดด้วย เพราะฉะนั้นแล้วเรามาแก้ไขอาการติดแฟนของคุณกันดีกว่า

ให้นึกถึงอนาคตแทนการติดแฟน

สิ่งที่หลายคู่กลัวกันมากที่สุดเมื่อตัดสินใจคบกันก็คือการติดแฟน ติดใจในการแสดงออกความรักที่ต่างฝ่ายต่างมีให้กันอย่างที่ไม่เคยได้รับจากคนอื่นจนคิดว่าโลกภายนอกไม่เคยมีอะไรได้ดั่งใจเหมือนช่วงเวลาที่เราได้อยู่กับแฟนจนทำให้อยากอยู่แต่ในบริเวณ Safe Zone โดยมีแฟนคอยเข้าใจเสมอจนกลายเป็นอยู่ด้วยกันตลอดเวลาแทบไม่เป็นอันเรียนหรือทำงาน แม้จะยังคงทำตามหน้าที่ตัวเองก็ไม่สามารถทำได้ร้อยเปอร์เซ็นต์อย่างที่เป็นในแบบเมื่อก่อน ซึ่งหากยังคงติดแฟนอยู่แบบนี้ก็จะมีผลต่ออนาคตของคุณได้ง่าย ๆ ฉะนั้นให้ทุกคนนึกถึงอนาคตของตัวเองมาก่อนสิ่งอื่น ส่วนแฟนก็แค่แบ่งเวลามาพูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องราวและพากันไปเที่ยวในเวลาว่างพอให้มีกำลังใจในชีวิตบ้างก็พอแล้ว

ลดการโทรหากันลงเพื่อแก้ไขอาการติดแฟน

สังเกตว่าคนที่เป็นแฟนกันมักจะโทรหากันบ่อย ๆ โดยเฉพาะเด็กวัยเรียนที่พอว่างแล้วก็ต้องโทรหาแฟนเพื่อถามไถ่สารทุกข์สุขดิบประหนึ่งว่าอีกฝ่ายป่วยตลอดเวลาซึ่งมันยิ่งทำให้คุณคิดถึงแฟนและติดแฟนมากยิ่งขึ้น ฉะนั้นควรงดโทรกันเป็นประจำจะดีที่สุด หากวันไหนที่เจอกันก็ไม่ต้องโทร แต่หากไม่ได้เจอกันก็โทรหาแค่วันละครั้งพอ แล้วเอาเวลาว่างไปแบ่งให้เพื่อนและครอบครัวจะทำให้คุณรู้จักการปรับตัวให้อยู่กับสิ่งสำคัญสองสิ่งได้อย่างมีคุณภาพและเป็นประโยชน์ต่อการเปิดใจให้ทุกคนแน่นอน

มีคุณธรรมในการให้เกียรติกันเพื่อไม่ให้ติดแฟน

การที่คุณติดแฟน อีกสาเหตุหนึ่งก็เพราะเราอยากให้เขาอยู่กับเราตลอดเวลา ไม่อยากให้ไปไหนห่างไกลจึงมักจะดึงรั้งแฟนให้อยู่กับตัว เอาแต่กีดกันเขาให้ออกจากสังคมจนเกิดปัญหาอีกสองกรณีคือแฟนของคุณกลายเป็นติดแฟนตัวเองไปด้วยเหมือนกันและอีกกรณีคือเขาจะรู้สึกอึดอัดกดดันจากการที่ไม่เป็นอิสระซึ่งอาจนำไปสู่การเลิกรากันได้ ฉะนั้นคุณจึงควรรักเขาแต่พอดี รู้จักมีคุณธรรมในการให้เกียรติกันและกันด้วย เขาอยากทำอะไรหรือไปไหนก็แค่บอกกล่าวกันแต่ไม่ใช่ว่าเราจะทำตัวเป็นเจ้าชีวิตของเขาเลย แบบนั้นไม่ดีแน่นอน ฉะนั้นจงเชื่อใจและภูมิใจในสิ่งต่าง ๆ ที่เขาจะทำเพื่อตัวเองและภูมิใจในหน้าที่ของคุณด้วยเถอะ

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ชีวิตคู่ #คู่รัก #ความสัมพันธ์