ความสัมพันธ์ในตอนนี้ จริง ๆ แล้วเป็น รักแท้หรือแค่หลง กันแน่นะ

ความสัมพันธ์ในตอนนี้ จริง ๆ แล้วเป็น รักแท้หรือแค่หลง กันแน่นะ

ความรักเป็นสิ่งที่ทำให้ชีวิตของเรามีแต่ความสุข ทั้งสุขกายและสุขใจเลยทีเดียวนะคะ แต่อย่าเพิ่งมั่นใจไปค่ะว่า ความสัมพันธ์ที่คุณมีอยู่ในตอนนี้นั้นเป็นความรักที่แท้จริง เพราะบางทีอาจจะเป็นแค่ความชอบหรือความหลงก็ได้ สงสัยแล้วใช่ไหมคะว่า ความสัมพันธ์ที่คุณมีอยู่ในตอนนี้นั้น ตกลงว่าเป็น รักแท้หรือแค่หลง กันแน่ ถ้าอย่างนั้นก็อย่ารอช้าค่ะ ตามมาเช็คกันว่ารักแท้นั้นต้องเป็นแบบไหน

เช็คกันเลย รักแท้หรือแค่หลง สรุปแล้วเป็นแบบไหน

รักจริงหรือแค่หลงเสน่ห์? 5 สัญญาณที่บอกว่านั่นไม่ใช่ "รักแท้"
  1. คนรักที่ดีจะต้องสามารถร่วมทุกข์และร่วมสุขไปกับเรานะคะ ถ้าหากว่าเขาไม่เคยอยู่ข้าง ๆ เราเวลาที่มีปัญหาเลย และเราก็ยังมองข้ามข้อเสียตรงนี้ไป โดยคิดเอาเองว่าเค้าอาจจะยุ่งหรือไม่มีเวลาว่าง แบบนี้ไม่เรียกว่าเป็นความรักค่ะ เป็นได้แค่ความหลงเท่านั้น
  2. การที่เราจะดูว่าเป็น รักแท้หรือแค่หลง นั้นสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือ ให้ดูที่การกระทำค่ะ เพราะถ้าหากมีแค่คำพูดแต่ไม่เคยแสดงออกมาให้เห็นหรือทำให้มั่นใจเลย นั่นก็ไม่ได้เป็นความรักที่แท้จริงค่ะ
  3. ความรักที่ดีต้องมีทั้งความเข้าใจและให้อภัยซึ่งกันและกัน พร้อมที่จะปรับปรุงตัวเองด้วยกันทั้งคู่ ไม่มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่คอยปรับอยู่ฝ่ายเดียว เรียนรู้ซึ่งกันและกัน ประคองความรักไปด้วยกันค่ะ
  4. อย่าพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงอีกฝ่ายให้เป็นเหมือนอย่างที่ใจเราต้องการ แต่ต้องพยายามปรับจูนและยอมรับข้อดี ข้อเสียของกันและกันให้ได้จะดีกว่าค่ะ
  5. ความรักที่แท้จริงจะทำให้ชีวิตของเราดีขึ้นในทุก ๆ ด้าน ทั้งเขาและเราต่างก็ปรับปรุงและพัฒนาตัวเองให้ดีพอและเหมาะสมต่อกัน 
  6. ออกไปทำกิจกรรมใหม่ ๆ ด้วยกัน มีส่วนร่วมและเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ด้วยกันเสมอ ยิ่งถ้าเป็นกิจกรรมที่ทั้งคู่ไม่เคยทำมาก่อนก็ยิ่งดี เพราะจะได้ประสบการณ์และความรู้สึก ๆ ดี ๆ ร่วมกัน
  7. คนเราต่างต้องมีช่วงเวลาที่อ่อนแอด้วยกันทั้งนั้น ถ้าเราสามารถแสดงความอ่อนแอหรือปล่อยอารมณ์และถ่ายทอดความรู้สึกเวลาที่อยู่ด้วยกันได้ ก็แสดงว่าเป็นความรักที่แท้จริงค่ะ
รักแท้หรือแค่เหงา? วิทยาศาสตร์กับการแยกระหว่าง รัก หรือ หลง

ทั้งหมดนี้ก็เป็นสัญญาณที่ช่วยบ่งบอกได้ว่าความสัมพันธ์ในตอนนี้นั้นเป็น รักแท้หรือแค่หลง ค่ะ ใครมีข้อไหนบ้างคะ หากมีครบทุกข้อก็แสดงความยินดีด้วยนะคะ คุณมีรักแท้อยู่กับตัวแล้วค่ะ แต่ถ้าใครมีบางข้อแล้วคิดว่าจะสามารถปรับจูนกันได้ก็ลองพยายามกันดูนะคะ ความรักที่ดีต้องร่วมมือกันทั้งคู่ค่ะ

เครดิตภาพ : sanook.com 

#ชีวิตคู่ #ความรัก #ความสัมพันธ์